กระดานเสวนา
การสมัครงานแต่ละครั้งคุณจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบ

ความจริงแล้วมีเรื่องมากมายที่คนหางานควรศึกษาเรียนรู้ และทำความเข้าใจให้ถูกต้อง เพื่อประโยชน์กับการตั้งความคิด และการปฏิบัติให้ถูกต้องในการสมัครงาน จะได้เตรียมตัวเตรียมใจได้อย่างแน่ใจและไม่ต้องหวั่นวิตกในทุกกรรมวิธีของการสมัครงาน ผู้สมัครงานจำนวนไม่น้อยเลยที่มิได้ให้ความสำคัญกับเรื่องที่ควรรู้เกี่ยวกับการสมัครงาน จึงทำให้ขาดการเตรียมตัวอย่างถูกต้อง ไม่ว่าในเรื่องการสอบข้อเขียน การสอบสัมภาษณ์ การแต่งกาย การพูดในการสัมภาษณ์ เจตคติ วิสัยทัศน์ ความมุ่งมั่น มรรยาท บุคลิกลักษณะ ความสามารถในเรื่องที่คนทำงานควรรู้ หลายท่านคิดว่าเรื่องเหล่านี้ไม่สำคัญ ไม่เห็นเกี่ยวข้องอะไรกับการสมัครงาน จึงมองข้ามปัจจัยเหล่านั้นหารู้ไม่ว่าเรื่องที่มองข้ามจุดสำคัญไปนั้นกลายเป็นปัจจัยที่มีผลต่อการมีงานทำได้ด้วย

เมื่อคุณพบประกาศรับสมัครงาน คุณควรต้องมีความเข้าใจในหลาย ๆ เรื่องเพื่อจะดำเนินการได้ถูกต้อง และได้เปรียบผู้สมัครคนอื่น ๆ เช่น

กำหนดการรับสมัคร ตำแหน่งที่สมัคร หลักฐานในการสมัคร และวิธีสมัคร อย่างเช่น เขียนเป็นจดหมายสมัครงานหรือกรอกในแบบฟอร์มสมัครงาน โดยต้องตริตรองให้ละเอียดรอบคอบจะได้ไม่มีผิดพลาด ทั้งนี้รวมทั้งเอกสารหลักฐานต่าง ๆ ที่หน่วยงานรับสมัครประสงค์ แต่ทั้งนี้ไม่ได้หมายความว่าคุณจะไม่สามารถแนบเอกสารหลักฐานอื่น ๆ ซึ่งอาจจะเป็นประโยชน์กับตัวคุณเองในการพิจารณาเฟ้นหา เช่น คุณเคยผ่านการศึกษาภาษาอังกฤษในระดับต่าง ๆ จากสถาบันที่เป็นที่ได้รับความเชื่อถือและมีประกาศนียบัตรรับรองแนบมาด้วย เหตุเพราะบางที่หน่วยงานนั้นต้องการบุคลากรที่มีความรู้ภาษาอังกฤษที่สามารถใช้การได้ดี คุณก็จะได้เปรียบในการได้รับพิจารณา หรือคุณอาจจะเคยเข้ารับการฝึกอบรมในหลักสูตรบางหลักสูตรที่น่าจะนำความรู้เหล่านั้นมานำไปใช้ได้ในองค์การที่สมัครงานอยู่ การแนบหลักฐานนี้ไปกับจดหมายสมัครงาน จะทำให้คุณเป็นผู้สมัครที่น่าสนใจ คุณเคยมีโอกาศไปศึกษาดูงานในด้านใดที่น่าจะเป็นประโยชน์กับหน่วยงานที่คุณสมัคร ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาดูงาน หรือการฝึกงานภายในหรือต่างประเทศ โดยมีหลักฐานในเรื่องนั้นแนบไปกับหลักฐานการสมัครงาน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประโยชน์ โดยเหตุนั้นการสมัครงานแต่ละครั้งคุณจึงต้องพิจารณาอย่างละเอียดรอบคอบจะได้ไม่เกิดความผิดพลาดในการสมัครงานและมั่นใจว่าเอกสารหลักฐานต้องครบถ้วน และส่งถึงสำนักงานที่รับสมัครทันเวลาที่กำหนด คุณจึงไม่ควรทอดเวลาให้ใกล้กับกำหนดปิดรับสมัคร ต้องเผื่อความล่าช้าไว้บ้าง และมันเป็นเรื่องที่แสดงถึงความสนใจอย่างจริงจังของผู้สมัครอีกด้วย

ติดต่อ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Tel : 0-2711-1685 (จันทร์ – ศุกร์ 8.30 – 17.00 น.)
Website : http://www.jobtopgun.com/

jobjung ส่งเมล์ถึง jobjung 110.168.210.80 [ วันจันทร์ ที่ 13 ตุลาคม 2557 เวลา 17:23 น. ]

 
 
ขอเชิญร่วมแสดงความคิดเห็นครับ
 
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
รหัสส่งข้อมูล

แทรกลิงค์ URL ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ